1. Đặc điểm.

Giống cỏ Paspalum Ubon là giống cỏ trồng qua nhiều vụ, bụi lớn, đẻ nhánh, thân thẳng đứng. Cây cao từ 70-80cm, lá dài 50-60cm và rộng 2-3cm. Hàm lượng đạm thô từ 8-10%.
Giống Cỏ Paspalum Ubon phù hợp tại khu vực đầm lầy, đất có độ phì nhiêu thấp, có tính axit, là cỏ chịu hạn tốt và vẫn xanh trong mùa khô, có thể cho năng suất cỏ khô từ 20-25 tấn//ha/năm, phù hợp đối với trồng để chăn nuôi gia súc hoặc chăn thả gia súc, cho đến việc thu hoạch làm cỏ lên men hoặc cỏ khô.
- Sử dụng cho trâu, bò, dê, cừu, cá..
- Có thể cho ăn tươi, ủ chua, phơi khô.
2.Kỹ thuật trồng.
- Sử dụng 12-15kg/ha. Không nên trồng cỏ giống nơi khô hạn, bãi cát và đất cát sâu.
- Cách gieo sạ: Sau khi làm sạch đất, rãi đều hạt, lấp đất khoảng 1-2cm (có thể dùng chổi hoặc cành cây quét trên mặt đất để lấp hạt) hoặc có thể ươm cây con rồi cấy.
- Việc bón phân: Bón phân NPK công thức 15-15-15 với tỷ lệ 30kg/1.000 m2, bón phân cùng với lúc gieo hạt hoặc trong thời gian hai tuần sau khi gieo hạt giống cỏ và bón lót thêm phân chuồng hoặc phân hữu cơ để tăng độ phì nhiêu của đất.
- Trong năm đầu tiên, có thể cắt hoặc thả gia súc vào khi cỏ được 70-75 ngày lúc Cỏ đạt chiều cao khoảng 50-70cm. Cắt lần tiếp theo sau mỗi đợt từ 40-45 ngày. 
- Để cỏ có thể tiếp tục phát triển tốt cho những năm sau không nên cắt hoặc thả gia súc khi Cỏ chưa đạt chiều cao từ 10 cm -20cm trong năm trồng đầu tiên.
Giống Cỏ Paspalum có thể sống từ 4-5 năm

Viết đánh giá

Lưu ý: HTML không hỗ trợ!
    Xấu           Tốt

Hạt giống cỏ chịu ngập UBON PASPALUM

  • Mã sản phẩm: UBON PASPALUM
  • Tình trạng: Còn hàng
  • 0 đ