Tham khảo qui trình trồng rau mầm hướng dương:
Rau mầm hướng dương không chỉ là một loại thức ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chứa nhiều protein, nhiều chất kẽm và vitamin B, E, đặc biệt rau mầm hướng dương rất tốt cho phụ nữ đang mang thai bởi giúp phát triển các tế bào thần kinh cho trẻ ngay trong giai đoạn bào thai.
1/ Chuẩn bị giá thể trồng mầm:
Giá thể trồng mầm có khá nhiều loại nhưng mình thông thường dựa trên hai chỉ tiêu để chọn giá thể trồng mầm đó là giữ ẩm và thoát nước tốt. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách phối trộn tạo giá thể trồng mầm thì bạn có thể mua giá thể trồng mầm chuyên biệt.
Đơn giản nhất có thể ra chợ cây cảnh mua bao đất sạch trồng cây cảnh, rau mầm ( Khoảng 35.000 đ/bao)

2/ Xử lý hạt:
Xử lý hạt bằng cách ngâm hạt trong nước ấm, bạn nên pha với tỷ lệ hai sôi ba nguội và ngân trong khoảng thời gian từ 4h - 6h. Điều này sẽ giúp vỏ hạt tách nhanh và cây có khả năng nảy mầm nhanh chóng. Hạt nào bạn đã chà nhẹ cho thấm nước mà vẫn nổi lên trên là lép hoặc non, bạn nên lựa ra và để vào chậu trồng riêng. Vì loại hạt này dễ bị hư sinh nấm mốc, ảnh hưởng cả rổ rau có thể bị thối
Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch hạt rồi để ráo trong rổ 8h, đặt rổ nơi thoáng mát v tối. Lưu ý trong quả trình để ráo, bạn nên thường xuyên xốc hạt để hạt khô ráo đều.
Hoặc đơn giản hơn gieo trực tiếp vào giá thể, phủ khăn ướt màu đen, và tưới giữ ẩm hàng ngày.


3/ Gieo hạt & chăm sóc:
Bạn nên chuẩn bị một lớp giá thể dày khoảng 2-3 cm vào khay trồng. Đây là độ dày thích hợp cho mầm hướng dương bám trụ và tránh đổ ngã. Tiếp theo đó là khâu gieo hạt đều lên khay trồng, bạn nên gieo hạt sát hạt, nhưng không được để hạt chồng hạt điều này làm cản trở sự nảy mầm và phát triển của những hạt bị chồng ở trên vì những hạt này không tiếp xúc được các chất dinh dưỡng mà giá thể cung cấp. Bạn nên dùng một chiếc xẻng hay bất kì dụng cụ nào có mặt phẳng để ép nhẹ cho hạt lún vào giá thể. Tuy nhiên, bạn nên làm nhẹ tay để tránh lực làm rễ bị gãy.
Gieo hạt xong bạn nên tưới phun sương giá thể cho ẩm. Sau đó bạn lấy một tấm bìa hay báo che khay trồng lại để giảm ánh nắng trực tiếp chiếu vào hạt, các bạn nên chừa khe hở nhỏ giữa tấm bìa và khay trồng cho không khí dễ dàng lưu thông. Việc này sẽ tránh cho nấm mốc phát triển gây hại cho hạt. Trong quá trình bạn áp dụng cách trồng rau mầm hướng dương tại nhà trọn vẹn,bạn luôn giữ cho bề mặt giá thể ẩm để hạt nảy mầm tốt và đều, cách tốt nhất bạn nên tưới nước cho rau hai lần một ngày, nếu bề mặt giá thể khô bạn có thể tăng tần suất tưới nước lên nhiều lần hơn.
4/ Thu hoạch:
Tiến hành đúng cách trồng rau mầm tại nhà, thì thành quả của bạn cũng đến. Chỉ 7 - 8 ngày sau ngày bạn gieo hạt, mầm cao và đạt kích thước từ 10 cm -12 cm. Đây là thời điểm rau đạt độ tốt nhất và giàu chất dinh dưỡng nhất nên bạn có thể thu hoạch. Nếu bạn dùng liền chỉ cần dùng dao cắt sát gốc hay cách gốc 1cm, đem rửa qua với nước muối là có thể chế biến. 
Bảo quản sau thu hoạch, đó là bạn chỉ cần cho rau thu hoạch như cách trên vào một chiếc hộp nhựa đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể quản trong vòng một tuần. Khi cần chế biến chỉ cần đem ra và rửa sơ qua nước là được. 
Để mua hạt giống rau mầm, bạn có thể tham khảo công ty Phú Điền – Tel 097.616.4686

Viết đánh giá

Lưu ý: HTML không hỗ trợ!
    Xấu           Tốt

Mầm Hướng Dương

  • Nhà sản xuất: Phú Điền
  • Mã sản phẩm: AGUA6
  • Tình trạng: Còn hàng
  • 0 đ