Hội thảo giống dưa hấu lai F1 Fancy 555 và gắn kết kênh tiêu thụ sản phẩm

Hội thảo giống dưa hấu lai F1 Fancy 555 và gắn kết kênh tiêu thụ sản phẩm

Ngày 20 - 10 -2016, được sự nhất trí của UBND xã Thụy Hưng - Huyện Thái Thụy - Thái Bình

Công ty TNHH Thương Mại và Sản xuất Phú Điền phối kết hợp với tổng đại lý thu mua nông sản - Doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Khắc Tình tổ chức buổi hội thảo đầu bờ "ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA GIỐNG DƯA HẤU LAI F1 FANCY555 & GẮN KẾT KÊNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM".


Hội thảo đã thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình đông đủ của 150 bà con xã viên, những người trực tiếp sản xuất giống dưa hấu lai Fancy 555.Với diện tích thực tế triển khai gần 50 ha giống dưa hấu Fancy 555 vụ thu đông 2016 tại các thôn Cao Dương hạ; Cao Dương Thượng cho kết quả cây sinh trưởng khỏe; hạt giống đạt tỷ lệ nảy mầm cao ( trên 90%); độ đồng đều trên đồng ruộng cao, quả cân đối, có "bụng" rất đẹp! mẫu mã xanh bắt mắt. Về đánh giá năng suất: thu hoạch ngẫu nhiên 6 quả cân lên được 18kg.


Theo ông Nguyễn Khắc Tình ( đơn vị thu mua thương phẩm) đánh giá, trong điều kiện vụ thu đông ở miền Bắc nói chung, ở xã Thụy Hưng nói riêng, trọng lượng quả trung bình 3kg là kết quả rất tốt, giá thu mua tại ruộng tại thời điểm này đối với giống dưa lai F1 Fancy 555 giao động 9 - 10 ngàn đồng/kg.


Trong các thời vụ tới sẽ phát triển rộng diện tích trồng giống dưa hấu Fancy 555 tại huyện Thái Thụy có gắn kết với kênh tiêu thụ sản phẩm. Đây có thể xem là việc làm thiết thực của công ty Phú Điền đối với bà con xã viên trong bối cảnh đầu ra của nông sản có nhiều sự bấp bênh. Việc làm này nhất thiết cũng cần thêm sự ủng hộ của các cơ quan chức năng để hiệu quả cao hơn.

Ngoài huyện Thái Thụy - Thái Bình, thì vụ thu đông 2016 này doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Khắc Tình đã triển khai ra nhiều địa phương khác giống dưa hấu Fancy 555 này như Thanh Hóa, Hải Dương, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh... tất cả các điểm đó đều cho kết quả rất tốt.